Bình lọc bể bơi

BÌNH LỌC BỂ BƠI MINCHICO – SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG, ĐA DẠNG MẪU MÃ, CÔNG SUẤT

MINCHICO trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng các mẫu bình lọc bể bơi mới nhất, được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn như: Minder (Trung Quốc), Kripsol (Tây Ban Nha), Procopi (Pháp), Astral, Emaux, Midas… Sản phẩm đa dạng mẫu mã, chủng loại, công suất lọc. Phù hợp lắp đặt cho bể bơi gia đình, bể kinh doanh, bể bơi thi đấu, bể bơi trên du thuyền…

Tư vấn báo giá máy lọc nước hồ bơi Minchico

Bình lọc bể bơi – lá gan của hệ thống lọc tuần hoàn

Bình lọc bể bơi cũng giống như lá gan của con người, có chức năng lọc sạch, loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn, tóc, các chất không hòa tan có trong nước bể bơi. Mang đến nguồn nước an toàn, trong sạch cho người sử dụng.

bình lọc bể bơi

Bình lọc bể bơi là gì?

Bình lọc cát bể bơi được ví như lá gan của hệ thống lọc tuần hoàn. Đây là thiết bị quan trọng được sử dụng để lọc nước trong hồ bơi, loại bỏ tạp chất, chất bẩn, tóc, bào tử tảo chết, phốt phát, vi khuẩn… Thông qua đó, giúp nước hồ bơi trong, sạch an toàn với người dùng.

Bình lọc bể bơi và hệ thống lọc có tác dụng gì?

Các hồ bơi, bể sục thường xuyên bị ô nhiễm bởi các vật chất lạ do người bơi đưa vào; hoặc do gió, các vật dụng được sử dụng trong và xung quanh hồ bơi. Bình lọc và hệ thống lọc tuần hoàn là quá trình cơ học loại bỏ chất không hòa tan này khỏi nước bể bơi và bể sục. Độ trong của nước rất quan trọng về tính thẩm mỹ, vệ sinh và an toàn.

Khi nước bơm qua hệ thống tuần hoàn của hồ bơi, các tạp chất sẽ được lọc bằng bộ lọc. Bản thân bộ lọc không có bộ phận chuyển động và được làm bằng các thành phần đơn giản.

Cấu tạo bình lọc cát bể bơi

Bình lọc bể bơi được cấu tạo bao gồm 4 bộ phần chính sau:

Vỏ bình lọc:

Thường được làm bằng polyester có gia cố sợi thủy tinh. Một số thương hiệu sản xuất sử dụng sợi công nghệ nano theo công nghệ đan chéo, tăng khả năng gia cố, đảm bảo độ chắc chắn khi hệ thống làm việc. Vật liệu sản xuất hiện đại giúp vỏ bình lọc bền bỉ, chống chịu sự ăn mòn của hóa chất bể bơi và tác động của môi trường bên ngoài.

Phần lõi lọc:

Lõi lọc được bố trí bên trong bình lọc. Tùy thuộc vào lưu lượng lọc mà kích thước và số lượng lõi lọc sẽ thay đổi. Nhiệm vụ của lõi lọc là dẫn nước vào các tầng cát để làm sạch, loại bỏ tạp chất. Sau đó đưa nước ra bên ngoài bể bơi.

Chân/ đế bình lọc:

Làm bằng nhựa cứng có tác dụng nâng đỡ bộ lọc, tạo khoảng cách nhất định với bề mặt môi trường. Ngoài ra, chân đế còn giúp cố định bình lọc, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Tay van 6 chức năng của bình lọc hồ bơi

Hầu hết các bình lọc cát bể bơi đều được trang bị tay van 6 chức năng. Tùy thuộc vào kiểu dáng, sẽ có 2 loại: tay van ngang và tay van đứng. Tay van 6 chức năng của bình lọc giúp cho quá trình vận hành hệ thống lọc diễn ra trơn tru, hiệu quả. Cụ thể cách sử dụng tay van 6 chức năng của bình lọc nước hồ bơi như sau:

FILTER: Lọc bình thường. Khi tay van đặt ở chế độ FILTER, máy bơm sẽ hút nước từ bể dẫn vào bình lọc. Nước được lọc qua các lớp cát để loại bỏ rong rêu, cặn bẩn sau đó tiếp tục đưa về máy bơm và trả ra bể bơi.

BACKWASH: Rửa ngược. Khi tay van ở chế độ rửa ngược, dòng nước sẽ được đảo chiều từ dưới nên để loại bỏ chất bẩn trong cát. Những tạp chất này sẽ theo cửa xả đi ra bên ngoài.

RINSE: Rửa xuôi. Khi tay van ở chế độ rửa xuôi, nước được đẩy từ trên xuống dưới để tiếp tục loại bỏ triệt để cặn bẩn trong cát. Bước này sẽ thực hiện sau khi đã chạy chế độ BACKWASH. Chất bẩn tiếp tục theo cửa xả đi ra ngoài.

WASTE: Xả. Nước đi qua tay van và được xả trực tiếp ra ngoài. Chức năng này được sử dụng khi xả nước rửa xuôi, rửa ngược, thay cát trong bình lọc.

RECICULATION: Lọc tuần hoàn không qua máy lọc, thường dùng khi bổ sung hóa chất bể bơi.

CLOSE: Đóng van

Lưu ý: Tắt hệ thống lọc tuần hoàn khi muốn thay đổi vị trí tay van. Tuyệt đối không vặn van đa cổng khi máy bơm đang chạy.

Nguyên lý hoạt động của bình lọc cát hồ bơi ra sao?

Nguyên lý hoạt động của bình lọc bể bơi hoạt động dựa vào điều chỉnh cụ thể các chế độ của bộ tay van 6 chức năng. Cụ thể:

Nước đi vào phía trên hoặc phía bên cạnh theo tay van của bộ lọc. Các cạnh sắc của hạt cát thạch anh/ cát thủy tinh sẽ giữ lại tạp chất. Nước sạch sẽ tiếp tục được đẩy qua các cạnh bên và đường ống, sau đó được dẫn ra khỏi bộ lọc, đi ra bể bơi.

bình lọc hồ bơi

Hướng dẫn sử dụng bình lọc bể bơi

Khi lắp đặt

Đặt hệ thống lọc ở càng gần bể bơi càng tối, đảm bảo khoảng cách an toàn, tiết kiệm chi phí vận hành.

Đặt bình lọc ở bề mặt sàn bằng phẳng, chắc chắn và ổn định. Hệ thống lọc nên có mái che, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và thời tiết khắc nghiệt, duy trì độ bền của thiết bị.

Khi vận hành

Kiểm tra các khớp nối, cát trong bình lọc và nước trong máy bơm bể bơi.
Điều chỉnh tay van 6 chức năng về chế độ BACKWASH.

Khởi động máy bơm, cho máy bơm hoạt động trong khoảng từ 1 – 5 phút. Chế độ BACKWASH cho phép loại bỏ bất kỳ tạp chất hoặc cát mịn nào có thể thoát vào hồ bơi từ chế độ FILTER.

Tắt máy bơm, điều chỉnh tay van 6 chức năng về chế độ RINSE. Tiếp tục khởi động máy bơm cho đến khi thấy nước vào kính đã trong và nhìn rõ được khoảng 30 – 60 giây.

Tắt máy bơm, điều chỉnh tay van về chế độ FILTER và khởi động lại hệ thống. Lúc này, bộ lọc đang hoạt động ở chế độ lọc thông thường, loại bỏ các tạp chất lơ lửng trong nước hồ bơi.

Tư vấn bình lọc hồ bơi

Quy trình thay cát lọc cho bình lọc hồ bơi

Bình lọc cát hồ bơi sử dụng cát thạch anh hoặc cát thủy tinh để lọc nước. Sau một thời gian sử dụng (với cát thủy tinh là 4 – 5 năm, còn với cát thạch anh là 2 – 3 năm), người dùng sẽ tiến hành thay toàn bộ cát trong bình lọc. Mục đích để đảm bảo chức năng lọc hoạt động hiệu quả nhất. Các bước thay cát trong bình lọc hồ bơi như sau:

Bước 1: Chuẩn bị cát

Chủ đầu tư có thể mua cát thạch anh/ hoặc cát thủy tinh khối lượng phù hợp với thể tích của bình lọc.

Bước 2: Vệ sinh bình lọc

Tắt hệ thống lọc, tháo van xả cặn để xả toàn bộ nước trong bình lọc. Tiếp đến, mở khớp định vị phía trên nắp, tháo nắp bình và lấy hết toàn bộ cát cũ ở phía trong ra.

Lưu ý, cần dùng băng dính và giấy bìa cứng để bọc kín đầu lọc khuếch tán, không để cát lọc vào trong bộ lọc, đường ống dẫn.

Khi lấy ra cũ trong bình ra ngoài, không gõ hay đập mạnh vào thành bình. Nếu như cát trong bình còn ít và không múc ra được nữa thì dùng vòi xịt nước xịt rửa xung quanh và tháo van xả cặn để cát ra từ đầu đó.

Sau khi đã loại bỏ hết cát cũ, tiếp tục rửa bình lọc bằng nước sạch và xả ra ngoài bằng van xả.

Bước 3: Thay cát mới cho bình lọc hồ bơi

Đổ cát và sỏi theo tỉ lệ thích hợp 2 : 1 cho đến khi đầy ¾ bình lọc, san phẳng bề mặt cát. Đổ cát sỏi từ từ, không để lọt vào bên trong đầu lọc khuếch tán. Đồng thời, giữ cho lõi lọc luôn nằm chính giữa.

Bước 4: Hoàn thiện, đậy nắp bình lọc

Sử dụng khăn sạch để lau xung quanh miệng bình, không để cát vương trên miệng và gioăng cao su. Đậy nắp bình lọc lại, cố định các vị trí đinh vít. Không nên vặn vít quá chặt, vì như thế, khi vận hành sẽ làm tăng áp suất nước gây ra hiện tượng vỡ nắp bình lọc.

Bước 5: Khởi động lại hệ thống lọc

Sau khi thay cát, chuyển tay van 6 chức năng về vị trí rửa trôi, sau đó rửa ngược, rồi tiếp tục rửa trôi một lần nữa. Việc này sẽ giúp ngăn tình trạng cát sỏi mới tay đi vào bên trong bể bơi.

Lưu ý khi sử dụng bình lọc cát bể bơi

Người sử dụng cần thường xuyên rửa ngược để loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn, tạp chất ra khỏi cát trong bộ lọc để tránh bị tắc đường ống. Tuyệt đối không sử dụng dung môi để làm sạch bộ lọc cát. Bởi vì dung môi, hóa chất có thể làm hỏng các bộ phận, nhất là bộ lọc.

Các thương hiệu bình lọc hồ bơi phổ biến hiện nay

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, bình lọc cát chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc và các nước Châu Âu. Một số thương hiệu bình lọc hồ bơi lớn, uy tín, được khách hàng tin tưởng lựa chọn như:

Minder – Trung Quốc

Bình lọc bể bơi Minder trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Đây là thương hiệu cao cấp của Trung Quốc với độ bền cao, hiệu quả làm việc ổn định, khả năng lọc tốt. Minder luôn trú trọng nghiên cứu, đổi mới, cập nhật các công nghệ sản xuất tân tiến nhất để thỏa mãn nhu cầu của người dùng.

Một số mẫu bình lọc cát hồ bơi hãng Minder được MINCHICO phân phối như: Bình lọc bể bơi Minder Series M đen, Series B, MS van cạnh…

Kripsol – Tây Ban Nha

Thương hiệu thiết bị bể bơi Kripsol – Tây Ban nhà cũng là một ông lớn trong ngành. Với hơn 30 năm hoạt động, nghiên cứu, hàng Kripsol không ngừng cải tiến mẫu mã, chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng trên toàn thế giới.

Các mẫu bình lọc của hãng Kripsol có vỏ làm bằng Polyester có gia cố sợi thủy tinh mềm mượt, bóng và độ bền cực cao. Sản phẩm được nhiều người ưa chuộng như: bình lọc bể bơi Kripsol AKT van đứng, AK van cạnh, bình lọc SSB, BL, BC… Sản phẩm đa dạng về lưu lượng lọc, phù hợp với bể bơi gia đình, bể bơi công cộng…

Procopi – Pháp

Thương hiệu thiết bị bể bơi Procopi “bành trướng” trên nhiều vùng lãnh thổ, quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, thương hiệu này đã có hơn 35 năm kinh nghiệm với hàng nghìn sản phẩm khác nhau, trong đó nổi bật là bình lọc bể bơi. Procopi trú trọng cải tiến và chất lượng. Các sản phẩm bình lọc có khả năng loại bỏ đến 99% vi khuẩn, giúp nguồn nước luôn trong sạch, an toàn.

Hiện nay, MINCHICO phân phối một số mẫu bình lọc bể bơi của hãng như: Bình lọc Procopi P – GFI, RTM CS van ngang, RTM CT van đứng, RMT HF…

Midas – Đức

Thương hiệu thiết bị bể bơi Midas được thành lập từ năm 1974. Với hơn 45 năm hoạt đồng, Midas đã trở thành một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu tại Đức và toàn thế giới. Midas phân phối sản phẩm đến hơn 100 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Chất lượng và Cải tiến là những mục tiêu hàng đầu của hàng trong lĩnh vực cung cấp bình lọc cát. Do đó, sản phẩm luôn nhận được sự hài lòng từ phía khách hàng.

Astral – Tây Ban Nha

Thương hiệu bình lọc cát Astralpool được sản xuất từ năm 1987. Với hơn 30 năm hoạt động, các sản phẩm không ngừng được cải tiến về cả chất lượng, mẫu mã. Mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những mẫu bình lọc cao cấp, hiệu suất lọc ổn định, bền bỉ.

Hiện nay, MINCHICO đang phân phối một số sản phẩm của hãng Astral như: Bình lọc Astral D.500, D.750, D.900 bằng nhựa và bằng polyester có gia cố thêm sợi thủy tinh chắc chắn.

Có những loại bình lọc cát bể bơi nào? 

Dựa vào tiêu chí phân loại hình dáng cấu tạo, ta có 2 loại bình lọc cát bể bơi:

  • Bình lọc cát van đứng: bố trí tay van 6 chức năng kiểu đứng, đặt ở trên chóp.
  • Bình lọc cát van ngang: bố trí tay van 6 chức năng ở cạnh bên của bình lọc.

Những lưu ý khi chọn mua bình lọc hồ bơi

Mặc dù clo và các chất khử trùng khác có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và các chất gây ô nhiễm. Nhưng bộ lọc mới thực sự loại bỏ chúng khỏi nước. Nếu không có bình lọc, nước hồ bơi của bạn sẽ trở nên vẩn đục và đầy cặn bẩn, ảnh hưởng trực tiếp đến người bơi và hoạt động kinh doanh. Vậy làm thế nào để lựa chọn bình lọc hồ bơi tốt nhất? Dưới đây là những lưu ý khi chọn mua bình lọc hồ bơi:

Công suất lọc phù hợp

Bình lọc và máy bơm luôn luôn đi đôi với nhau. Do đó, người mua cần lưu ý chọn bình lọc có công suất làm việc tương ứng với lưu lượng hoạt động của máy bơm và diện tích bể bơi. Tránh để lãng phí công suất hoặc ép hệ thống lọc phải làm việc quá công suất gây hỏng hóc.

Chọn thương hiệu bình lọc

Sản phẩm của mỗi thương hiệu sẽ có những ưu nhược điểm, chất lượng riêng. Song song với đó, giá thành cũng có sự chênh lệch nhất định. Người mua nên cân nhắc lựa chọn thương hiệu bình lọc bể bơi uy tín, được phân phối bởi đơn vị chính hãng. Điều này sẽ bảo vệ quyền lợi của người mua trong trường hợp cần bảo hành, bảo trì.

Chi phí tương ứng với mức ngân sách đầu tư

Chi phí đầu tư bình lọc sẽ được cân đối dựa trên tổng dự toán chi phí đầu tư bể bơi. Đảm bảo mức phí không chênh lệch quá nhiều.

Báo giá bình lọc cát bể bơi MINCHICO

Hiện nay, MINCHICO đnag phân phối các mẫu bình lọc cát hồ bơi của các thương hiệu lớn như: Minder, Kripsol, Procopi, Astral. Bình có có giá từ 3.800.000 đến hơn 40.000.000 triệu đồng/sản phẩm. Mức giá thay đổi theo thương hiệu và công suất làm việc.

Tùy thuộc vào nhu cầu vận hành, kỹ thuật viên MINCHICO sẽ tư vấn, giúp quý khách hàng lựa chọn sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất với mức giá ưu đãi nhất.

Báo giá bình lọc hồ bơi

Nên mua bình lọc cát hồ bơi ở đâu?

MINCHICO tự hào là đơn vị cung cấp thiết bị hồ bơi uy tín, chính hãng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi là đối tác lớn, nhập khẩu trực tiếp, chính hãng sản phẩm từ các thương hiệu lớn. Tất cả sản phẩm đều có giấy tờ, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Quý khách hàng có nhu cầu mua bình lọc bể bơi, hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn MINCHICO.

Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG – GIÁ THÀNH CẠNH TRANH – BẢO HÀNH, BẢO TRÌ DÀI LÂU.

Để được tư vấn chi tiết, cụ thể về từng sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ MINCHICO

Địa chỉ: U04-L48, Khu D – Khu đô thị mới Dương Nội, phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội.

Hotline: 097.595.1345

Email: minchicovietnam@gmail.com

Website: https://minchico.vn