Hóa chất bể bơi

HÓA CHẤT BỂ BƠI – MINCHICO CHUYÊN PHÂN PHỐI CÁC LOẠI HÓA CHẤT HỒ BƠI TẠI VIỆT NAM

MINCHICO là đơn vị uy tín chuyên cung cấp tất cả các loại hóa chất bể bơi chính hãng, số lượng lớn, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Sản phẩm đa dạng, bao gồm các nhóm diệt rêu tảo, xử lý nước, làm sạch nước bể bơi phổ biến như: Clo, pH +, pH -, PAC, CuSO4…

Ngoài phân phối sản phẩm, đội ngũ kỹ thuật viên của MINCHICO còn tư vấn, hướng dẫn tận tình, cung cấp dịch vụ làm sạch nước hồ bơi tại nhà uy tín, chất lượng, giá rẻ.

Tư vấn báo giá máy lọc nước hồ bơi Minchico

Hóa chất hồ bơi là gì?

Hóa chất hồ bơi là các loại hóa chất chuyên dụng dùng để được nghiên cứu, sản xuất và ứng dụng vào quá trình xử lý nước trong hồ bơi, ngăn chặn rêu tảo, vi khuẩn và các vấn đề phát sinh khác của nước khi sử dụng. Các loại hóa chất được sử dụng phổ biến hiện nay như: Chlorine, pH+, pH-, PAC trợ lắng, CuSO4, oxy già…

Hóa chất bể bơi

Hóa chất bể bơi có công dụng gì?

Các hồ bơi có xu hướng phát triển tảo, bị bẩn do hóa chất và tế bào da của tất cả những người bơi lội đó. Cộng với các mảnh vụn, chất gây ô nhiễm tự nhiên khác cũng có thể làm đục nước. Về lâu dài, nước bể bơi bị đục dần, nhiễm vi khuẩn, rêu tảo phát triển. Điều cuối cùng bạn muốn là ngâm mình thư giãn nhưng nhận thấy rằng nước quá bẩn, thậm chí có thể khiến bạn, bạn bè hoặc gia đình của bạn bị ốm.

Ngoài việc dọn dẹp vệ sinh hàng ngày thì hóa chất bể bơi cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Clo, pH-, pH+, PAC, Soda, CuSO4… được sử dụng để cân bằng nồng độ hóa chất trong nước đến một mức độ thích hợp, ngăn chặn rêu tảo, vi khuẩn, nấm… phát triển trong nước. Nhờ đó mà nước bể bơi luôn trong xanh, an toàn với người sử dụng.

Cụ thể một số tác dụng của hóa chất bể bơi như:

 • Giúp người bơi lội tránh gặp phải các vấn đề như rêu tảo phát triển, ở hoa. Hoặc da bị nhiễm trùng do vi khuẩn và các vấn đề về sức khỏe khác khi bơi lội trong nước.
 • Tiết kiệm nguồn nước, không phải thường xuyên thay rửa nước trong hồ bơi. Các hóa chất được bổ sung kịp thời giúp nguồn nước vẫn được duy trì ở mức độ trong xanh, an toàn.
 • Hồ bơi của bạn sẽ luôn ở trạng thái sẵn sàng tiếp đón khách hàng, tăng doanh thu, lợi nhuận.

Tư vấn hóa chất bể bơi

Các nhóm hóa chất hồ bơi được sử dụng phổ biến hiện nay

Clo và pH được xem như “tuyến phòng thủ” đầu tiến giúp người bơi hạn chế mắc các bệnh về da, về mắt trong quá trình bơi lội tại bể bơi. Ngoài ra, còn có trợ lắng PAC, đồng sunfat. Cụ thể, hóa chất bể bơi sẽ được chia thành các nhóm sau:

Mua hóa chất xử lý nước hồ bơi ở đâu?

Nhóm khử trùng nước

Sản phẩm khử trùng được gọi chung là hóa chất khử trùng bể bơi. Đây là một loại sản phẩm quan trọng trong các loại hóa chất xử lý nước bể bơi hoặc trong trường hợp nước bị đen, xám, có rêu tảo mọc… Hiện nay hầu hết các bể bơi đều sử dụng hóa chất khử trùng có chứa clo, dạng bột, dạng hạt, dạng vảy,… Ta gọi là bột khử trùng bể bơi dạng bột, dạng hạt gọi là viên khử trùng bể bơi, dạng vảy gọi là bột khử trùng bể bơi.

Hóa chất clo khử trùng bể bơi phổ biến hiện nay là Chlorine 70%. Trước khi thêm hóa chất, cần sử dụng bộ test để kiểm tra nồng độ và bổ sung cho phù hợp. Mức định lượng phổ biến là:

 • Khi khử trùng định kỳ cho hồ bơi: dùng 0,5kg/100m3 cho bể bơi có khoảng 20 người sử dụng.
 • Khi diệt rêu tạo, xử lý nước: dùng với liều lượng 3 – 5kg/100m3 nước.

Clo sẽ vô hiệu hóa vi khuẩn, virus bằng cách gắn vào chúng và thay đổi cấu trúc hóa học của chúng. Nhưng sau đó Clo sẽ bị mất hoạt tính và không hoạt động.

Ngoài Clo thì Brom cũng được sử dụng để khử trùng nước bể bơi nhưng có xu hướng hoạt động tốt hơn. Brom ion hóa vi khuẩn, virus nhưng sau đó vẫn tiếp tục hoạt động, tồn tại trong nước lâu hơn. Do đó, hóa chất này là lựa chọn thích hợp nếu bạn nhạy cảm với Clo.

Nhóm các sản phẩm lọc

Các sản phẩm lọc được chia thành chất làm lắng bể bơi và chất kết tủa. Thường dùng hiện nay là trợ lắng PAC, phèn chua. Cho trực tiếp vào bể bơi và lọc bỏ các chất rắn lơ lửng mịn trong nước qua tác dụng lọc của bể cát tuần hoàn.

Chất lắng cặn là chất kết tủa không hấp thụ chất bẩn. Chất này phải được hòa tan trước khi cho vào bể bơi. Sau 5-8 giờ sẽ nổi váng, sử dụng vợt vớt rác loại bỏ chất bẩn lơ lửng đã kết tủa này. Nếu vật thể chìm xuống đáy bể bơi thì cần có bàn hút vệ sinh và ống mềm để làm sạch đáy bể.
Cần lưu ý trợ lắng PAC ít làm thay đổi nồng độ pH trong nước hồ bơi. Do đó sẽ không làm tăng/ giảm nồng độ pH.

Liều lượng sử dụng PAC: 3 – 5kg/100m3 nếu nước bẩn nhiều.

Nhóm diệt rêu tảo

Các sản phẩm chống tảo chủ yếu bao gồm: đồng sulfat algicide và Creed algicide. Các nhóm hóa chất này có thể ngăn chặn hiệu quả sự phát triển của rêu tảo, tình trạng nước bị xanh đục.

Ngoài việc sử dụng hóa chất diệt rêu tảo, chủ đầu tư cần kết hợp với các biện pháp cọ rửa tường, đáy bể hàng tuần để giữa cho bể bơi luôn sạch.

Nhóm điều chỉnh độ pH của nước bể bơi

Nhóm hóa chất điều chỉnh độ pH chủ yếu được chia thành pH + và pH -. pH+ được sử dụng để tăng giá trị của pH nếu nồng độ trong nước bể bơi thấp hơn mức quy định. Ngược lại pH- được dùng để giảm nồng độ pH trong nước nếu giá trị lên quá cao.

Giá trị pH trong nước hồ bơi lý tưởng là từ 7,2 – 7,6. Nếu pH quá cao, nước sẽ bị đục, xuất hiện cặn, nước lặng. Các hóa chất khác không có hiệu quả. Ngược lại, còn ảnh hưởng trực tiếp đến da và mắt người bơi. Còn nếu giá trị pH quá thấp, có nghĩa nồng độ axit cao, máy móc dễ bị ăn mòn, hệ thống lọc vận hành kém hiệu quả. Nước bể bơi có nồng độ axit cao trực tiếp ảnh hưởng đến da, gây rát da, xót mắt. Do đó, người vận hành cần thường xuyên kiểm tra hồ bơi và bổ sung pH phù hợp, thường là 2 lần/tuần.

 • Tăng 0,2 đơn vị pH, cần sử dụng 1kg pH+/100m3
 • Giảm 0,1 đơn vị pH, cần sử dụng 1kgpH-/100m3

Ngoài pH, soda cũng có thể sử dụng để cần bằng nồng độ pH trong nước hồ bơi. Nếu muốn tăng pH lên 0,2 đơn vị, dùng 1kg soda/100m3.

Một hóa chất khác cũng có thể sử dụng là HCl. HCl dùng để cân bằng hóa chất trong nước, giúp việc xử lý nước đạt hiệu quả tốt nhất, duy trì pH trong nước ở mức quy định từ 7,2 – 7,6.

Nếu muốn giảm pH xuống 0,1 đơn vị, cần dùng 0,6 – 0,8 lít HCl/100m3.

Các nhóm hóa chất hồ bơi được sử dụng phổ biến hiện nay

Lưu ý khi sử dụng hóa chất hồ bơi

Một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi để đảm bảo an toàn và hiệu quả như sau:

 • Chỉ lựa chọn các loại hóa chất xử lý nước chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn thời hạn sử dụng. Tuyệt đối không mua hàng giả, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường. Vì khi cho vào nước, các sản phẩm có thể chứa thành phần độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến người bơi.
 • Nắm chắc thông tin về tên sản phẩm, thành phần hóa học, cách sử dụng, cách bảo quản, cách vận chuyển.
 • Cần trang bị kiến thức về xử lý nước hồ bơi, nồng độ quy định của các thành phần hóa chất trong nước.
 • Khi sử dụng hóa chất, cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, trang phục bảo hộ, tránh để hóa chất làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Không sử dụng hồ bơi sau khi vừa xử lý hóa chất trong 3 – 6 tiếng.

Bảng giá hóa chất bể bơi

Các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Giá hóa chất ở thời điểm hiện tại:

 • Với Chlorine, giao động từ 49 – 110 nghìn đồng/ thùng/45kg
 • Với pH, mức giá khoảng 35 – 50 nghìn đồng/bao
 • Với CuSO4 và các chất trợ lắng, ức chế rêu tảo khác, giá khoảng 18 – 80 nghìn đồng.

Báo giá hóa chất bể bơi Minchico

Mua hóa chất xử lý nước hồ bơi ở đâu?

Hóa chất xử lý nước sẽ tác động trực tiếp đến người bơi, đến da, mắt. Do đó, người mua cần phải tìm hiểu kỹ lượng đơn vị phân phối. Đảm bảo mua hàng chính hãng, tránh hóa chất giả, trôi nổi trên thị trường.

MINCHICO là địa chỉ phân phối hóa chất bể bơi uy tín tại Hà Nội, HCM, Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận. Chúng tôi có dịch vụ cung cấp vận chuyển tận nơi với mức giá vô cùng ưu đãi. Tất cả các loại hóa chất do MINCHICO phân phối đều được đảm bảo bể nguồn gốc, có hóa đơn chứng từ rõ ràng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết các loại hóa chất xử lý nước bể bơi, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ MINCHICO

Địa chỉ: U04-L48, Khu D – Khu đô thị mới Dương Nội, phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội.

Hotline: 097.595.1345

Email: minchicovietnam@gmail.com

Website: https://minchico.vn